25/10/2021

Cập nhật gần nhất01:26:46 AM GMT

Tổ Văn - Ngoại Ngữ

Email In PDF.
BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TỔ VĂN – NGOẠI NGỮ
I. Giới thiệu chung:
- Tổng số giáo viên trong tổ:    09
+ Trong đó nữ:        06
+ Đảng viên:        04
Tổ Văn - Ngoại ngữ được hình thành từ khi trường được thành lập vào tháng 8 năm 2008. Trải qua 05 năm hoạt động, tổ chuyên môn không ngừng phấn đấu để vượt qua các nhiệm vụ được giao. Các giáo viên trong tổ đều trẻ, có tinh thần đầy nhiệt huyết và say mê nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Chính vì vậy công việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận CNTT trong giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy trong giai đoạn hiện nay gặp nhiều thuận lợi. Qua đó đảm bảo được chất lượng giảng dạy và góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Tổ Văn – Ngoại ngữ  là một tập thể đoàn kết, nhất trí luôn vượt qua mọi khó khăn. Toàn tổ đã thực hiện tốt kỷ cương nề nếp của nhà trường, thực hiện tốt  mọi quy chế chuyên môn. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường. Tất cả giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời cũng thường xuyên nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học.
II. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.
Các thành viên trong tổ đều tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn do GĐ&ĐT và nhà trường tổ chức. Các nhóm trưởng bộ môn tham gia lớp tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy và phương pháp đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học sinh. Tích cực tự bồi dưỡng chuyên môn, tự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, dự giờ học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp. Các giáo viên trong tổ được phân công hội giảng cấp trường đều chuẩn bị đầy đủ chu đáo và thực hiện các tiết hội giảng thành công, góp phần trao đổi kinh nghiệm giảng dạy giữa các thành viên trong tổ cũng như các giáo viên bộ môn khác trong nhà trường.
III. Các thành tích đạt được trong các năm qua:
1. Kết quả của giáo viên:
- Sau mỗi năm học hầu hết các thành viên trong tổ đều được công nhận lao động tiên tiến và công đoàn viên tiên tiến.
- Năm học 2008-2009: Có 01 giáo viên đạt GVDG cấp trường và được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy Khen.
- Năm học 2009-2010: Có 01 giáo viên đạt GVDG cấp trường và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
- Năm học 2010-2011: Có 01 giáo viên đạt GVDG cấp trường và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
- Năm học 2011-2012: Có 01 giáo viên đạt GVDG cấp trường và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Có 01 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng Khen.
- Năm học 2012-2013: Có 01 giáo viên đạt GVDG cấp trường. Có 02 giáo viên đang được đề nghị Sở khen.
- Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập trường, có 01 đồng chí giáo viên được tuyên dương vì đã có những đóng góp đáng kể và những thành tích xuất sắc trong các năm học qua.
2. Kết quả của học sinh:
- Năm học 2009-2010: Có 01 học sinh thi đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh.
- Năm học 2011-2012: Có 01 học sinh thi đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn.
- Năm học 2012-2013: Có 01 học sinh thi đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn.
    Trong thời gian tới, tổ Văn – Ngoại ngữ phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa để góp phần đưa Trường THPT Quang Trung ngày càng phát triển và trở thành trường chuẩn theo kế hoạch và nguyện vọng của nhà trường./.
                                                                                                            Người viết
                                                                                                                TTCM


                                                                                                      Nguyễn Đức Triều