25/10/2021

Cập nhật gần nhất01:26:46 AM GMT

Email In PDF.
ĐOÀN TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG CỐNG HIẾN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH!
DoanTháng 8 năm 2008 Trường THPT Quang Trung được thành lập; Tháng 9 năm 2008 Chi bộ Đảng  của trường THPT Quang Trung thành lập, là những tiền đề cho sự ra đời tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Quang Trung (gọi tắt là Đoàn trường THPT Quang Trung) trực thuộc Huyện Đoàn Sơn Hà.
5 năm thành lập (2008-2013) và thành tích đã đạt được:
•    03 năm liền là Đoàn trường xuất sắc cấp huyện ( 2008 ->2011).
•    02 năm liền là Đoàn trường Xuắt sắc cấp tỉnh( 2011-2012; 2012-2013).

•    Đoàn trường đã đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh, cấp huyện trong các cuộc thi viết bài dự thi tìm hiểu.
Hoạt động Đoàn trong những ngày đầu mới thành lập trải qua không ít những khó khăn và thử thách. Cơ sở vật chất thiếu thốn, khó khăn về đội ngũ lẫn kinh nghiệm tổ chức... Đòi hỏi thầy, trò và các Đoàn viên thanh niên trong nhà trường phải vượt qua những khó khăn để tự khẳng định mình. Từ đó đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng nhiệm vụ phát triển đất nước, phù hợp với sự phát triển nhận thức của thanh niên. Đoàn trường thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của trực tiếp của Chi bộ nhà trường, của Đoàn cấp trên, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, các tổ bộ môn, Thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường, của giáo viên chủ nhiệm và đặc biệt là lòng nhiệt tình, sự sáng tạo trong hoạt động của các thế hệ cán bộ Đoàn và sự đóng góp công sức của toàn thể Đoàn viên thanh niên.
    
Thầy Nguyễn Trung Tín
Bí thư Đoàn trường (2008 đến nay)
Đoàn trường xác định hoạt động Đoàn trong trường học không chỉ để tập hợp ĐVTN, bồi dưỡng và nâng cao lí tưởng sống của tuổi trẻ mà quan trọng hơn là góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình đó là nâng cao chất lượng dạy và học. Với đặc điểm là tổ chức Đoàn trường học, nhiệm vụ của Đoàn trường là vừa giáo dục lối sống, lý tưởng, niềm tin, hoài bão cho Đoàn viên thanh niên, vừa giáo dục tinh thần và thái độ học tập, một cách chủ động và sáng tạo để nắm vững kiến thức, là nền tảng để tiếp tục học ở bậc học cao hơn. Nội dung giáo dục chính trị tư tưởng được lồng ghép vào các hoạt động, các phong trào như: Học tập 6 bài học lý luận chính trị, tham gia các bài dự thi tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tìm hiểu về Luật Biển Việt Nam, về Biên giới Quốc gia, ... Tổ chức các cuộc thi tìm tiểu, tổ chức các hoạt động giao lưu nhân các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Qua đó, Đoàn viên thanh niên trong nhà trường luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng - chấp hành pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nội quy của nhà trường.
    Đối với tổ chức đoàn trường học, việc tổ chức các hoạt động phong trào nhằm thu hút Đoàn viên thanh niên tham gia là vô cùng quan trọng. Các hoạt động tổ chức phải đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của Đoàn viên thanh niên. Trong những năm qua, Đoàn trường đã dần khắc phục những tồn tại trong khâu tổ chức hoạt động, từ những hoạt động tự phát, thiếu kế hoạch sang có kế hoạch cho từng tuần, từng tháng, từng năm, từng chủ điểm hoạt động. Các hoạt động được tổ chức không chỉ mở rộng về quy mô, đa dạng về hình thức mà còn chú ý phát triển theo chiều sâu. Các hoạt động được Đoàn trường tổ chức thường niên như: Thực hiện tốt các cuộc vận động như: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động hai không của Bộ giáo dục và đào tạo, thực hiện bước đầu thành công phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo hàng năm, tổ chức các hoạt động lớn như “Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần”, Hội Trại thanh niên 26-3, Rung chuông vàng; Văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân, Báo tường Tri ân thầy cô giáo; Chiếu phim và truyên truyền về chủ quyền biến đảo Việt. Quyên góp ủng hộ quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ huy động hang nghìn ngày công dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên cũng như xung quanh trường học, hành lang đường bộ gần trường. Tổ chức quỹ “Thắp sáng ước mơ Việt Nam” của đoàn trường. Thăm hỏi và tặng quà cho học sinh nghèo. Tổ chức xây dựng công trình thanh niên như “Bồn hoa – ghế đá thanh niên”, “Hàng cây thanh niên”, “Vườn thuốc nam thanh niên”, “Bảng tin thanh niên”; “Tủ sách Thanh niên”, Chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ xã Sơn Hạ… Tổ chức và duy trì tốt hoạt động Kể chuyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hát các bài hát thanh niên dưới cờ (mỗi tuần 01 mẫu chuyện, 02 bài hát thanh niên). Đoàn không chỉ có các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt chuyên đề, … mà Đoàn luôn có mặt trong mọi hoạt động ngoại khoá của các tổ chuyên môn để lồng ghép tuyên truyền giáo dục về pháp luật, về những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc… giáo dục cho ĐVTN cách chung sống với mọi người một cách hiểu biết lẫn nhau, hài hoà thân thiện… nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng sống lành mạnh phù hợp với thời đại và truyền thống của dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành giáo dục nói chung và từng bước xây dựng trường THPT Quang Trung ngày càng phát triển xứng đáng là ngôi trường mang tên vị Hoàng đế Quang Trung.
                                                                                       Thầy: Nguyễn Trung Tín
                                                                                          Bí thư Đoàn trường

Thầy cô là Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường qua các năm học từ khi Đoàn trường thành lập đến nay:

TT

Họ tên Thầy/Cô

Chức vụ

Giai đoạn

Giảng dạy

Đơn vị hiện tại

1.     

Nguyễn Trung Tín

Bí thư Đoàn trường

UV BTV Huyện Đoàn

2008 đến nay

Tin học

2.     

Đinh Nô Na

P.Bí thư Đoàn trường

2010 đến nay

Thể dục

3.     

Nguyễn Trúc Kha

P.Bí thư Đoàn trường

2011 đến nay

4.     

Nguyễn Thị Quỳnh Nga

P.Bí thư Đoàn trường

2008 đến 2009

THPT Huỳnh Thúc Kháng

5.     

Đỗ Giang Sơn

P.Bí thư Đoàn trường

2008 đến 2009

Tin học

DTNT tỉnh

6.     

Đỗ Đức Việt

P.Bí thư Đoàn trường

2008 đến 2009

Thể dục

7.     

Đinh Thị Tâm Minh

P.Bí thư Đoàn trường

2009 đến 2010

Toán

THPT Nguyễn Công Phương

8.     

Nguyễn Thị Sông Nhì

P.Bí thư Đoàn trường

2009 đến 2011

Sinh